Những kĩ năng giúp bạn vượt qua nguy hiểm liên quan đến tính mạng

Hàng ngày có rất nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống của chúng ta, chính vì vậy mà bạn nên chú ý đề phòng những vấn đề bất trắc có thể xảy ra và nên lưu ý đến những vấn đề có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.
Mỗi ngày chúng ta đều trải qua rất nhiều vấn đề, có những vấn đề bạn có khả năng giải quyết và cũng có vấn đề bạn gặp phải mà vẫn chưa tìm được cách giải quyết.  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Những quyển sách Pequodllibres hay nhất thời đại bạn không nên bỏ qua kiến bạn có thể hiểu hơn về những kĩ năng này.Những vấn đề thông thương xảy ra có thể không gây nguy hại cho cuộc sống, sức khỏe và tính mạng của bạn nhưng cũng có những vấn đề xảy ra một cách bất ngờ khiến bạn bối rối. Bên cạnh đó còn có rất nhiều vấn đề có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và cả tính mạng, tài sản của bạn. Do đó bạn cần phải biết cách bảo vệ mình và có những kĩ năng cần thiết để có thể vượt qua nguy hiểm, hãy chú ý đến những kĩ năng cần thiết dưới đây để bạn có thể ứng phó kịp thời với những nguy hiểm rình rập:

1/ Phát hiện có kẻ đột nhập:

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất xảy ra khi bạn gặp sự cố có người lạ đột nhập vào nhà mình hay những biểu hiện như chốt cửa bị phá, cửa đóng không giống như bạn đóng hàng ngày, biểu hiện lạ như cửa sổ bị mở, đập vỡ… bạn vô cùng lo sợ và không thể bình tĩnh được mình nên làm gì. Đừng vào nhà, bạn có thấy trong những bộ phim kinh dị không? Chúng quả thật đáng sợ, do đó hãy chạy thật nhanh và gọi điện thoại cho cảnh sát đồng thời tìm sự giúp đỡ của mọi người. Để có thể hạn chế được những nguy hiểm như vậy, bạn nên học thói quen khóa cửa cẩn thân, nếu ban đêm có âm thanh lạ bên ngoài khi bạn chỉ có một mình hãy yêu cầu trợ giúp từ bên ngoài đừng tự ý điều tra hay mở cửa có thể sẽ nguy hiểm cho bạn. Nếu bạn phát hiện tiếng động trong nhà, nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát và cố gắng bình tĩnh để tìm cách xử lí tốt nhất.

2/ Sự cố hỏa hoạn:

Nếu chẳng may nhà bạn hay nơi bạn đang hiện diện bỗng nhiên xảy ra sự cố cháy nổ dữ dội, đừng vội hoảng sợ mà hãy tìm cách thoát thân. Nếu là ở trong phòng kín bạn không thể biết được đám cháy bắt nguồn từ đâu. Hãy nhanh chóng tiến đến vị trí cửa, sử dụng mu bàn tay kiểm tra nắm cửa có nóng hay không, nếu không nóng hãy nhanh chóng mở cửa và quan sát hành lang để tìm cách thoát thân qua lối thoát hiểm. Nếu nắm cửa nóng tức là đã cháy lan ngoài phía hành lang và bạn không thể chạy thoát được, hãy thật sự bình tĩnh ở lại trong phòng, nhưng nhớ vặn mở chốt khóa của để cứu hộ có thể tìm thấy bạn, đồng thời nhanh chóng ngắt điện, tắt quạt thông gió, gọi điện cho cứu hỏa 114 và những người có khả năng hỗ trợ bạn nhanh nhất. Sau đó dùng tất cả bình tĩnh của bạn để nhúng khăn ướt che hết mọi khe cửa và các lỗ thông khí trong căn phòng, dùng nước lạnh hắt lên tường, lên lửa và toàn bộ căn phòng để khói ngạt không thể xăm nhập. Nếu có lính cứu hỏa, hãy nhanh chóng vẫy khăn màu hoặc ra ám hiệu để nhờ sự giúp đỡ.

3/ Bị gây hấn vô cớ:

Gần đây hay xảy ra các trường hợp bị gây hấn vô cớ nhằm chiếm đoạt tài sản hoặc cướp bóc, do vậy bạn nên chú ý đến những vấn đề này để đề phòng bản thân bị rơi vào tình huống này. Khi gặp phải tình huống đột nhiên có kẻ gây hấn với bạn vô cớ, hãy nghĩ nhanh đến trường hợp chúng sẽ cướp giật và chiếm đoạt tài sản của bạn do đó bạn nên cẩn thận đồ đạc và chạy đi thật nhanh, không nên giải thích hay thanh minh điều gì cả giữa đám người trên những nền gạch bông cổ điển. Nếu bị đuổi theo bạn hãy nhanh chóng chạy đến chỗ đông người, nếu đi xe bạn nên dừng xe rút ngay chìa khóa nhét vào túi quần áo đồng thời la lớn để cầu cứu mọi người xung quanh. Chú ý là khi bạn nhờ sự trợ giúp từ mọi người nên nhờ đích danh như: anh áo đỏ, chị áo xanh hay một người với đặc điểm nhận dạng nào đó vì nhiều khi họ không nghĩ mình đang nhờ vả họ, điều đó sẽ gây khó khăn cho bạn.

4/ Thoát khỏi đám đông hỗn loạn:

 Nếu bạn đang bị kẹt trong một đám đông và vô tình có một sự cố nào đó xảy ra gây hỗn loạn và nhốn nháo, hãy lưu ý những điều sau đây để đảm bảo được tính mạng của chính mình. Hãy nhanh chóng xác định mức độ tin cậy của thông tin sự cố: cháy nổ, sập, khí độc, tấn công… hãy xác định sự cố để tìm ra hướng bảo vệ mình. Nên nhớ rằng tuyệt đối không được chạy theo phần lớn đám đông bởi khả năng bị kẹt lại của bạn rất cao so với khả năng bạn có thể thoát ra khỏi đám đông. Bạn hãy định vị lối thoát hiểm sẵn trong đầu để phòng các sự có có thể xảy ra và định hướng đúng cho mình hướng thoát nhanh chóng nhất, cố gắng hết sức để di chuyển về hướng đã định vị. hãy nghe những sự chỉ dẫn của những nhân viên cứu hộ hoặc những người đứng ra điều khiển trên cao vì họ nhất định sẽ có sự quan sát tốt hơn ở những vị trí này. Tốt nhất là đừng cố đi ngược lại dòng người , bạn sẽ bị ngã bởi đám đông hỗn loạn và khả năng bị giẫm đạp là rất cao, do đó, hãy di chuyển cùng hướng với số đông để lực của người khác đưa bạn đi, đừng cố gắng đi ngược lại hay cắt ngang qua dòng người đang di chuyển và nên quan sát xung quanh để tìm hướng thoát hiểm.
Hãy luôn ghi nhớ rằng tất cả mọi sự cố xảy ra đều có thể giải quyết được, do đó bạn nên thật sự bình tĩnh để tìm được phương án tốt nhất. Đồng thời phải thường xuyên tìm hiểu và trau dồi những kĩ năng để có thể thoát hiểm nếu như gặp phải những tình huống nguy hiểm như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *